Một bản thiết kế nhà xưởng tốt không chỉ là bản thiết kế đẹp, mà còn có thể giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí vận hành, tối ưu diện tích và công năng sử dụng. Chính vì vậy, Hai Thành đặc biệt chú trọng đến giai đoạn tư vấn thiết kế xây dựng nhà xưởng.

Quy trình thiết kế nhà xưởng tiền chế được thực hiện như sau:

1. Khảo sát thực tế và đưa ra phương án xây dựng

Để lên phương án xây dựng chi tiết, đội ngũ KTS của Hai Thành sẽ đến địa điểm để khảo sát mặt bằng và đưa ra các phương án thiết kế. Sau đó, KTS sẽ lên phương án về kiến trúc hợp lý nhất với các nhà xưởng có yêu cầu về thiết kế, kiến trúc như văn phòng, khu vực bảo vệ. Ngoài ra, đội ngũ KTS cũng sẽ xem xét phương án về hệ xử lý nước, phòng cháy chữa cháy theo quy định của Nhà nước, khu công nghiệp hay các cụm công nghiệp nơi tiến hành dự án xây dựng nhà xưởng.

Sau đó, KTS sẽ đưa ra phương án thiết kế phần móng phù hợp với địa chất thi công nhà xưởng, áp dụng các tiêu chuẩn khi thiết kế nhà kho, nhà xưởng.

2. Thiết kế bản vẽ sơ bộ cho nhà xưởng

Tuỳ vào lĩnh vực sản xuất, quy mô của từng nhà xưởng mà việc thiết kế mặt bằng cũng khác nhau. Bản vẽ thể hiện rõ các hạng mục cần xây dựng trong dự án, mật độ, chỉ giới xây dựng, hệ thống đường nội bộ, mật độ cây xanh,… Ngoài ra, các bản vẽ về hệ thống phòng cháy chữa cháy và hệ thống thoát hiểm.

3. Lên bản vẽ chi tiết, dự trù chi phí xây dựng

Bản vẽ kiến trúc

Bản vẽ kiến trúc

Bản vẽ kiến trúc

Bản vẽ kiến trúc

Bản vẽ kiến trúc

Bản vẽ kiến trúc

Tuỳ vào lĩnh vực sản xuất, quy mô của từng nhà xưởng mà việc thiết kế mặt bằng cũng khác nhau. Bản sẽ thể hiện rõ các hạng mục cần xây dựng trong dự án, mật độ, chỉ giới xây dựng, hệ thống đường nội bộ, mật độ cây xanh,… Ngoài ra, các bản vẽ về hệ thống phòng cháy chữa cháy và hệ thống thoát hiểm.