Tôn lạnh mạ màu là một trong những vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng, được sử dụng nhiều trong mọi công trình lợp mái nhà chống nóng, xây dựng nhà tiền chế, nhà xưởng…

Tôn lạnh mạ màu là gì?

Tôn mạ màu là loại tôn một lớp được cán mỏng bằng những tấm thép, trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm bên ngoài với tỉ lệ gồm: 55% là nhôm, 43.5% là kẽm và 1,5% là chất silicon. Sau đó, tôn được phủ lên một lớp sơn màu để tạo tính thẩm mỹ.

Thành phần nhôm trong lớp mạ sẽ tạo ra màng ngăn cơ học có tác dụng chống lại các ảnh hưởng từ môi trường. Thành phần kẽm có vai trò bảo vệ điện hóa hy sinh cho kim loại nền, chính vì vậy mà thép nền không thể bị oxy hóa và không bị ăn mòn. Sau đó, tôn được phủ lên một lớp sơn màu để tạo tính thẩm mỹ.

Ưu điểm của tôn lạnh mạ màu là:

  • Tuổi thọ tôn lạnh mạ màu rất cao, gấp 4 lần so với tôn kẽm thông thường.
  • Thành phần của tôn lạnh mạ màu có khả năng chống ăn mòn cũng như những tác động tiêu cực khí hậu rất hiệu quả.
  • Tôn lạnh mạ màu làm giảm khả năng hấp thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời, chống nóng hiệu quả và giúp không gian thoáng mát.
  • Màu sắc tôn lạnh mạ màu đa dạng giúp đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cho mỗi công trình.
  • Màu sắc đa dạng, thời gian thi công nhanh chóng.
  • Vật liệu thân thiện với môi trường và có thể tái chế 100%.

Tùy vào mỗi loại công trình khác nhau mà sẽ có những loại tôn lạnh mà màu phù hợp. Hai Thành xin chia sẻ 3 loại tôn lạnh mạ màu phổ biến được sử dụng rộng rãi trong công trình xây nhà xưởng, nhà kho đó là: Tôn Kliplock, tôn 6 sóng vuông và tôn 9 sóng vuông.

Tôn Kliplock

Tôn Kliplok là sự kết hợp giữa thép có cường độ cao, được thiết kế khóa đai kẹp, nhằm che giấu các vít bên dưới tôn. Thích hợp để sử dụng cho mái có độ dốc thấp và sóng vách theo cả hai phương đứng và ngang.

TÔN KLIPLOCK

Khổ chiều rộng tôn hữu dụng là 940 – 945mm

Độ dày của tôn : 0.35 mm đến 0.5 mm

Tôn 6 sóng vuông

Sản phẩm tôn 6 sóng vuông có tính năng ưu việt trong việc chống nóng, chống ồn, giảm bức xạ nhiệt, có thể che chắn cho công trình trước tác động khắc nghiệt của thời tiết. Cấu tạo bề mặt với lớp sơn nhẵn bóng nhập khẩu từ châu Âu góp phần tăng độ bền cơ học cho công trình, chống rỉ sét và giữ màu bền bỉ.

Loại tôn này được thiết kế với 6 sóng vuông hỗ trợ hiệu quả tối đa cho cơ chế thoát nước trên bề mặt. Phần giữa của hai sóng được thiết kế thêm 2 sóng phụ tăng độ cứng cho toàn bộ tấm tôn, giúp tiết kiệm vật tư nhờ có thể thiết kế xà gồ với khoảng cách lớn hơn.

TÔN 6 SÓNG VUÔNG

Chiều rộng khổ: 1065mm

Khoảng cách các sóng: 200mm

Chiều cao sóng tôn: 24mm

Tôn 9 sóng vuông

Với thiết kết 9 sóng ưu việt giúp quá trình thoát nước diễn ra một cách nhanh chóng. Giữa hai chân sóng được thiết kế thêm chân sóng phụ giúp tôn tăng độ cứng, cho phép thiết kế khoảng cách xà gồ lớn hơn với mức an toàn cao hơn cả những loại vật liệu thông thường khác, hạn chế tối đa congvênh khi di chuyển hoặc thi công, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Với nhiều kiểu dáng, hình dạng khác nhau cùng sự đa dạng về màu sắc, tôn 9 sóng còn mang lại tính thẩm mỹ cho công trình. Có thể chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, đặc biệt còn có khả năng chống cháy cực tốt, mang đến không gian thoáng mát và an toàn.

TÔN 9 SÓNG VUÔNG

Chiều rộng khổ: 1000mm

Khoảng cách các sóng: 125mm

Chiều cao sóng tôn: 21mm

Độ dày: 0.8mm, 1mm, 1.5mm, 2mm, 3mm

 

BẢNG MÃ MÀU