Những công đoạn quan trọng trong thi công nhà thép tiền chế

Với các ưu điểm hơn hẳn với loại hình xây dựng truyền thống như xây dựng được các công trình quy mô lớn trong thời gian ngắn, linh hoạt khi lắp dựng, tiết kiệm nguyên vật liệu, chi phí… vậy nên hiện nay nhà thép tiền chế ngày càng được sử dụng phổ biến, rộng rãi. Vô cùng phù hợp với yêu cầu mà bạn mong muốn, đảm bảo cả chất lượng và thời gian.

Quy trình thi công nhà xưởng khung thép

Các bước thi công kết cấu chịu lực của nhà bê tông cốt thép truyền thống với các bước lắp dựng cốp pha, lắp dựng cốt thép và đổ bê tông tại chỗ, sử dụng bê tông và cốt thép cùng chịu lực. Trong khi nhà xưởng khung thép trải qua 3 công đoạn: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình.

Như vậy nhà xưởng khung thép sử dụng kết cấu khung thép được thiết kế đặc biệt để chịu lực và đã được sản xuất hoàn chỉnh trước khi được lắp giáp tại công trình.

Cụ thể các bước thi công nhà khung thép tiền chế bao gồm 4 bước sau:

– Bước 1: Thi công phần nền móng và lắp đặt bu lông chờ

Bước này tương tự nhà bê tông cốt thép, chúng ta sẽ phải thi công phần móng và nền. Các loại móng có thể lựa chọn là móng đơn, móng băng hoặc móng cọc. Có điều trước khi đổ nền chúng ta cần định vị chính xác bu lông neo bộ khung thép để chờ các bước tiếp theo.

– Bước 2: Sản xuất các cấu kiện tại xưởng nhà thép tiền chế Hai Thành

Đồng hành với bước 1 thì quá trình gia công sản xuất các cấu kiện kết cấu thép cũng đang được tiến hành độc lập tại xưởng khiến cho tiến độ thi công nhà khung thép nhanh vượt trội so với nhà bê tông cốt thép.

– Bước 3: Lắp dựng khung kết cấu thép và hệ bao che

Sau khi hoàn thành xong phần móng, nền và hệ thống khung thép thì quá trình lắp giáp sẽ được tiến hành với sự hỗ trợ của cần cẩu. Các cấu kiện sẽ được tiếp nối với nhau nhờ hệ thống bu lông chịu lực cực tốt.

– Bước 4: Lắp đặt hệ thống điện, gió, nước và hoàn thiện nhà xưởng

Bước sau cùng là hoàn thiện hệ thống điện nước và tường ngăn (có thể xây gạch hoặc vật liệu thay thế khác cho phù hợp), ốp, lát nền,…

Theo Hai Thành Group