Khung kèo thép được xem là nhân tố rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến kết cấu của công trình. Khung kèo thép có chức năng chịu lực, nâng đỡ cho hệ mái và hệ tường bao xung quanh nhà thép tiền chế. Tùy thuộc vào chức năng sử dụng, quy mô, ngân sách mà mỗi công trình nhà thép tiền chế lại sử dụng một hệ khung kèo khác nhau.

Ưu điểm của nhà xưởng khung thép đó là:

  • Tính kinh tế cao: Việc sử dụng khung kèo thép sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí nguyên liệu so với sử dụng các vật liệu khác như: Bê tổng, gỗ…
  • An toàn: Hệ kết cấu khung kèo thép được gắn kết một cách chi tiết với nhau nên đảm bảo kiên cố và an toàn.
  • Độ bền và tính cơ động cao: Cấu kiện thép cột, kèo, vì kèo có độ bền rất cao so với các vật liệu khác. Hơn nữa chủ đầu tư có thể dễ dàng tháo lắp mở rộng hay di dời công trình.
  • Thời gian lắp dựng nhanh chóng: Quá trình lắp dựng được diễn ra nhanh chóng, đơn giản với những thiết bị gọn nhẹ.  
  • Thân thiện môi trường: Nhà thép tiền chế được xem giải pháp “xanh” cho môi trường bởi giảm thiểu khí CO2, tiết kiệm năng lượng và tái chế hiệu quả.

Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu về đặc điểm của các loại khung kèo thép được sử dụng phổ biến hiện nay trong xây dựng nhà xưởng tiền chế.

HỆ THỐNG KHUNG CHÍNH

 

Nhà một mái dốc

Nhà một nhịp không cột giữa

Nhà mái vòm

Nhà một nhịp một cột giữa

Nhà hai đơn nguyên

Nhà một nhịp nhiều cột giữa

HỆ SÀN LỬNG

Sàn lửng được xem là giải pháp tối ưu ngoài việc tăng công năng sử dụng thì sàn lửng còn có tác dụng giúp không gian trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Hiện nay, trên thị trường có 4 loại sàn nhà khung thép được sử dụng phổ biến đó là: Sàn deck đổ bê tông, sàn bằng tấm Cemboard xi măng, sàn panel nhẹ đúc sẵn và sàn thép nhám.

  1. Sàn deck đổ bê tông

Sàn deck còn được gọi là sàn tôn thép, tấm tôn đóng vai trò là ván khuôn trong quá trình thi công sàn deck cần được tính toán chịu các loại tải trọng do trọng lượng bản thân của bê tông ướt, lưới cốt thép, các thiết bị đổ bê tông…

 

Đây là loại sàn sử dụng phố biển nhất vì có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt có thể lên 3T/m2, vượt khẩu độ lớn có thể lên đến 18m, thi công linh hoạt.

Sàn được liên kết trên hệ dầm kết cấu thép bởi các đinh hàn, có tác dụng thay thế cốp pha sàn và kết hợp cùng chịu lực với sàn bê tông cốt thép, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công hơn sàn bê tông cốt thép thông thường.

  1. Sàn bằng tấm Cemboard xi măng

Tấm cemboard gồm các thành phần chính là: Xi măng Portland, cát siêu mịn sillica, sợi cellulose được trộn đều. Tấm cemboard sau khi qua phân đoạn cán lớp sẽ có độ cứng nhất định nhờ vào sự liên kết của các vật liệu. Cuối cùng những tấm này sẽ đem vào lò hấp ở nhiệt độ 1000oC.

 

Loại sàn này có ưu điểm là nhẹ dễ dàng thi công nên được ứng dụng nhiều trong các công trình cải tạo nâng tầng, làm sàn lửng hoặc cho các dự án nhà dân dụng.

  1. Sàn Panel nhẹ đúc sẵn

Với ưu điểm là nhẹ, giảm tải trọng cho các công trình nên loại sàn panel đúc sẵn được sử dụng rộng rãi vào những công trình cải tạo nâng tầng và không thể thay đổi giải pháp móng hay các công trình có đất nền yếu.

  1. Sàn thép nhám

 

Là loại sàn sử dụng các tấm tôn nhám để hàn trực tiếp lên trên hệ khung thép. Sàn thép nhám dễ thi công, chịu được tải trọng lớn và không cần làm hoàn thiện bề mặt vì thế thường được ứng dụng cho sàn nhà xe, nhà kho… Tùy vào tải trọng và khẩu độ của dầm phụ, mà KTS sẽ tư vấn chọn loại tấm tôn nhám có chiều dày khác nhau.