Chương trình tập huấn nghiệp vụ pccc khu công nghiệp tân kim được tổ chức tại nhà xưởng ossif

Ngày 30.10.2019 – Nhà xưởng Ossif khẩn trương phối hợp với Đội Công An phòng cháy chữa cháy tinh Long An tổ chức buổi tập huấn pccc và nâng cao kiến thức phòng chống cháy nổ cho tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động trong khu công nghiệp Tân Kim.

Khu công nghiệp là nơi tập trung nhiều cơ sở sản xuất lớn, nếu xảy ra cháy nổ, hậu quả sẽ không lường, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Công tác phòng, chống cháy nổ ở những khu vực này phải được đặt lên hàng đầu, nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại đáng tiếc do cháy, nổ gây ra, đảm bảo an toàn, tài sản của các đơn vị và tính mạng người lao động.

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản tại các khu nhà xưởng đang hoạt động trong Khu Công Nghiệp Tân Kim, bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.


– Để đảm bảo cho công tác phòng cháy và chữa cháy tại từng khu nhà xưởng của nhiều doanh nghiệp ở khu công nghiệp Tân Kim, cũng như để tăng khả năng xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ. Công An PCCC tỉnh Long An tổ chức buổi huấn luyện & diễn tập thực hành pccc tại nhà xưởng Tân Kim – Ossif
– Tại lớp học, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

– Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên và sự phối hợp của đội PCCC tỉnh Long An, các học viên trong Đội PCCC Công ty đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
– Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để đội PCCC của các công ty hoạt động trong khu công nghiệp được nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

– Xin chân thành cám ơn các chiến sĩ Công An PCCC tỉnh Long An và Các đơn vị đối tác đã tham dự buổi tập huấn tại Ossif nhằm nâng cao tinh thần và ý thức chống cháy nổ chung cho toàn khu công nghiệp

 Khu Công Nghiệp Tân Kim – Nhà xưởng dịch vụ OSSIF