nhà thép tiền chế


Nhà thép tiền chế là gì ?
 
                Là loại hình công trình nhà làm bằng kết cấu thép được sản xuất, chế tạo sẵn ngay từ trong nhà máy.
                Nhà thép tiền chế là một dạng kết cấu nhà gồm 3 bộ phận chính :
+ Cấu kiện khung chính dạng chữ I (gồm cột và kèo ).
+ Cấu kiện thứ yếu thép cán nguội dạng chữ Z và chữ C ( gồm xà gồ nhà , thanh chống mép mái và các dầm tường.
+ Các tấm tạo hình bằng cách cán ( tấm mái và tấm tường ).
 
 
  • So với nhà thép thường:
      + Việc tiết kiệm vật liệu tại các vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã giúp Nhà thép tiền chế kinh tế hơn so với nhà thép thường đặc biệt là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m.

      + Hơn nữa, hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng các mối liên kết đã được thiết kế sẵn và các nguyên vật liệu đã được xác định trước để thiết kế và sản xuất các kết cấu nhà. Vì vậy, nó làm giảm đáng kể thời gian thiết kế, sản xuất và lắp dựng.

 
Thông số kỹ thuật cơ bản
 
  • So với loại nhà khác:
     -  Trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng.
     -  Tiết kiệm vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định truyền thống).
     -  Lắp dựng đơn giản, nhanh chóng, bất chấp mọi điều kiện thời tiết.
     -  Tận dụng tối đa không gian nhà xưởng.
     -  Tính đồng bộ cao.
     -  Dễ mở rộng quy mô.
     -  Tiết kiệm chi phí và thời gian.
     -  Nhà thép tiền chế có thể được lắp cùng với các phụ kiện kết cấu khác nhau như: sàn lửng, dầm cầu trục, đường đi trên cao và các phụ kiện khác như consol  cửa diềm mái và vách ngăn.
     -  Đặc biệt nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng cách sử dụng hệ thống mái và các vách bao che, các thành phần thoát nước và diềm mái. Đây là một hệ thống nhà cực kỳ linh hoạt, cho phép trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng và trang trí bên ngoài để thỏa mãn thiết kế kiến trúc đẹp.
     -  Chính những lý do trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm xưởng,  nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….
 
● Chiều dài nhà:Khoảng cách giữa cánh ngoài của cột hồi đến cánh ngoài cột hồi phía đối được coi là chiều dài nhà. Chiều dài nhà bao gồm nhiều bước gian.
● Chiều cao nhà: Chiều cao nhà là là chiều cao mép mái, tức là từ tấm để cột khung chính đến điểm đỉnh phía ngoài của thanh chống mép mái. Chiều cao mép mái có thể tới 30m. Khi cột được chôn thấp hoặc nâng cao so với nền nhà hoàn thiện thì chiều cao mép mái là khoảng cách từ mức nền hoàn thiện đến đỉnh của thanh chống mép mái.
● Độ dốc mái (x/10):Độ dốc mái là góc của mái so với đường nằm ngang. Độ dốc mái thông dụng nhất là 0.5/10 và 1/10. Có thể làm độ dốc mái bất kỳ.
● Bước gian ở biên: Là khoảng cách từ phía ngoài của cánh ngoài cột hồi tới đường tim của cột khung đầu tiên.
● Bước gian trong: Là khoảng cách giữa các đường tim của hai cột khung chính kề nhau. Bước gian thông dụng nhất là 6m, 7,5m và 9m. Có thể có bước gian tới 15m.  
    Các kết cấu chính và thuật ngữ chung về nhà tiền chế
 
 
1   
Kèo hồi
7   
Tấm lợp thưng tường
13  
Giằng Cột, Giằng Mái
2
Xà gồ mái
8
Cửa Chớp Tôn
14
Tường Xây Bao
3
Khung thép
9
Cửa Đẩy
15
Xà Gỗ Tường
4
Cửa trời
10
Tấm Lợp Thưng Tường
16
Cửa Cuốn, cửa đẩy
5
Tấm lợp mái
11
Cửa Sổ
17
Mái Hắt
6
Tấm lấy sáng
12
Cột Khung
18
Cốt Hồi

 

5 lý do nên lựa chọn nhà tiền chế Hai Thành?

  • Hai Thành Thương hiệu uy tín hơn 30 năm: Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Nhà thép Tiền chế, áp dụng qui chuẩn quốc tế trong sản xuất và thi công
  • Đảm bảo chất lượng: Cấu kiện thép được thiết kế và sản xuất ngay tại nhà máy với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Vật tư ngoại nhập, chế tạo theo qui trình khép kín và tự động hóa.
  • Tiết kiệm chi phí: Vật tư ngoại nhập, có độ bền và độ ổn định theo tiêu chuẩn quốc tế. Các chi tiết sản phẩm được chế tạo trên dây chuyền máy móc hiện đại, đảm bảo độ chính xác cao, không hao hụt phát sinh nhiều. Chi phí lắp dựng sẽ rất thấp vì thời gian lắp dựng nhanh và đơn giản.
  • Lắp dựng nhanh chóng: Tất cả cấu kiện thép đầu được sản xuất tại nhà máy cơ khi Hái Thành và lắp dựng bằng các liên kết bu lông tại công trường. Vì vậy, quá trình lắp dựng được diễn ra nhanh chóng, đơn giản với những thiết bị gọn nhẹ.
  • Tính linh hoạt: Nhà tiền chế Hai Thành hoàn toàn dễ dàng và linh hoạt trong việc mở rộng quy mô hoặc tháo gỡ, lắp dựng tại một vị trí mới với chi phí phù hợp.

 

CHIA SẺ

SỰ KIỆN NỔI BẬT