CHÍNH SÁCH TUYỂN DỤNG


Tất cả CB.CNV luôn được trao dồi về đạo đức, niềm tin và lòng tự hào về Công ty. Từ đó, nhân viên luôn ý thức vị trí đóng góp của mình trong việc hình thành văn hóa công ty, không ngừng học tập, sáng tạo, tận tâm, đạt hiệu suất công việc cao. Chính sách nhân sự luôn được cải tiến để CB.CNV có được môi trường làm việc tốt nhất

- Tuyển dụng công khai, thống nhất về quy trình, quy định trong toàn hệ thống Công ty Hai Thành.
- Thu hút người tài, tuyển dụng đúng người theo tiêu chuẩn quy định và bố trí đúng việc để phát huy năng lực, sở trường của Người lao động.
- Công ty Hai Thành luôn chào đón những người muốn đóng góp và vươn lên bằng tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức và lòng say mê công việc..

Chính sách đào tạo


- Công ty Hai Thành luôn tạo điều kiện để Người lao động có cơ hội đào tạo, phát triển nhằm xây dựng đội ngũ Cán bộ Nhân viên tinh thông về nghiệp vụ, có đạo đức nghề nghiệp, nhiệt tâm phục vụ khách hàng với phong cách làm việc chuyên nghiệp
- Chính sách đào tạo hội nhập 100% CB CNV mới được tuyển dụng vào Công ty được tham gia chương trình đào tạo hội nhập nhằm giúp Người lao động hiểu rõ lịch sử hình thành và phát triển của Hai Thành, hiểu rõ môi trường làm việc, các sản phẩm của Hai Thành và được đào tạo, huấn luyện về nghiệp vụ để nắm bắt và hòa nhập nhanh nhất với công việc tại Hai Thành.
- Áp dụng chương trình đào tạo đa dạng: hội nhập, nghiệp vụ, nâng cao tay nghề, công nghệ mới..., nội bộ hoặc bên ngoài.
- Chú trọng huấn luyện đào tạo qua công việc: Cấp trên đào tạo cấp dưới, chuyên viên cấp cao/thợ bậc cao đào tạo cấp thấp hơn.

Chính sách lương


- Hai Thành đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng hệ thống lương cho người lao động phù hợp với từng vị trí chức danh công việc, từng thời kỳ, từng giai đoạn phát triển đảm bảo tính khoa học, công bằng, linh hoạt, tương xứng với mức độ cống hiến và cạnh tranh trên thị trường lao động.
- Tiền lương chức danh được xây dựng dựa trên giá trị công việc của mỗi chức danh. Hàng năm, công ty có xem xét tăng lương vào tháng 1 cho các CBNV dựa vào kết quả đánh giá công việc hàng tháng.

Chính sách thi đua khen thưởng


Công ty xây dựng và phổ biến Chính sách thi đua khen thưởng tới các CBNV của mình một cách công khai,minh bạch. Mức thưởng hàng năm dựa trên kết quả sản xuất kinh doanh của công ty và kết quả đánh giá hiệu quả công việc của mỗi người trong năm. Các hình thức động viên khen thưởng được Ban lãnh đạo. Công ty quan tâm áp dụng linh hoạt như:
- Chế độ thưởng định kỳ cho tập thể và cá nhân theo kết quả hoạt động, kinh doanh 6 tháng đầu năm và cuối năm tài chính hàng năm.
- Chế độ thưởng đột xuất cho tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc có tác dụng nêu gương tốt, các sáng kiến, nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệmang lợi cho Công ty
- Thưởng đột xuất dựa trên thành tích xuất sắc trong công việc của các cá nhân

Chế độ đãi ngộ và phúc lợi


- Chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ, theo luật lao động.
- Ăn giữa ca.
- Tham gia các kỳ nghỉ của Công ty trong và ngoài nước theo từng năm
- Thưởng vào các ngày lễ tết hàng năm
Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn Hai Thành cũng thường xuyên chăm lo, quan tâm tới gia đình các CBCNV trong các dịp lễ tết, hiếu hỷ, sự kiện quan trọng. (quà tặng cưới hỏi, trợ cấp khó khăn, ốm đau, hiếu hỷ, học bổng, ngày quốc tế thiếu nhi…).

Quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm


- Mọi CBNV có kết quả công việc xuất sắc được công nhận hàng năm và có tiềm năng phát triển sẽ được đưa vào diện Quy hoạch để đào tạo, bồi dưỡng đề bạt, bổ nhiệm vào các chức vụ quản lý khi có nhu cầu.
- Hai Thành luôn ưu tiên đề bạt, bổ nhiệm cán bộ từ nguồn nội bộ.
- Đối với những người có năng lực quản lý và khả năng đảm nhiệm công việc ở mức cao hơn sẽ luôn được Công ty ưu tiên đào tạo luân chuyển để tích lũy đủ kiến thức, kinh nghiệm cho các vị trí quản lý quan trọng hơn trong tương lai.